MÔ HÌNH ESCO- LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG CẦN BỎ VỐN

ESCO (Energy Service Company) là giải pháp tài chính đầu tư hệ thống tiết kiệm năng lượng mang lại hiệu quả cao, tối ưu chi phí sản xuất, và đặc biệt là giúp Doanh nghiệp không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn được sử dụng điện giá rẻ.

Hiện nay, mô hình ESCO trong lĩnh vực điện mặt trời là một giải pháp đầu tư rất hiệu quả về mặt kinh tế và đã được nhiều doanh nghiệp trên cả nước ứng dụng. Nhờ ESCO, doanh nghiệp không cần bỏ vốn đầu tư mà vẫn sở hữu được hệ thống điện mặt trời với giá trị hàng chục tỷ đồng và còn thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng sạch, xanh này.

Doanh nghiệp nào phù hợp với mô hình ESCO?

ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời dành cho các doanh nghiệp:

 • Có lượng điện năng tiêu lớn để phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh.
 • Sở hữu phần mái nhàn rỗi với diện tích khoảng từ 2.000m².
 • Có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng và mong muốn tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện hằng năm.

Bằng cách tận dụng phần diện tích mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ được lắp hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ vốn. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả. QBE sẽ là nhà thầu EPC cho dự án, khảo sát, thi công, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho toàn hệ thống điện mặt trời.

Doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp từ việc sử dụng điện xanh do hệ thống điện mặt trời sản sinh ra với giá thấp hơn giá của EVN từ 10% – 30%. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống với giá tượng trưng 1 USD.

ESCO mang lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

 • Không cần bỏ vốn đầu tư và không chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào.
 • Sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN có thể lên đến 25% đối với giá điện sản xuất và hơn 30% đối với doanh nghiệp sử dụng điện kinh doanh.
 • Làm mát phần mái nhà xưởng khoảng 5 độ C.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện mỗi năm.
 • Tự phòng vệ khi giá điện leo thang hàng năm, đặc biệt là điện kinh doanh, sản xuất.
 • Giảm chi phí tiền điện, giảm giá thành sản xuất giúp tăng tính cạnh tranh.
 • Tăng giá trị thương hiệu nhờ ứng dụng năng lượng xanh, chung tay bảo vệ môi trường.

ESCO có tiêu chí đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Quy trình hợp tác triển khai ESCO giữa 3 bên (Doanh nghiệp, đối tác tài chính và nhà thầu QBE) khá đơn giản với 5 bước như sau:

 • Bước 1: Trao đổi và khảo sát
 • Bước 2: Đánh giá và đưa ra đề xuất hợp tác
 • Bước 3: Đánh giá kỹ thuật về kết cấu
 • Bước 4: Đề xuất chính thức và ký kết hợp tác
 • Bước 5: Ký hợp đồng EPC và triển khai dự án

Nhờ có ESCO, khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách thuận lợi và hiệu quả. Mô hình này làm phong phú thêm các giải pháp tiết kiệm điện, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh, hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

An tâm tuyệt đối từ nhà thầu QBE

Để ESCO đạt được hiệu quả cao, ngoài tiềm lực tài chính vững vàng của quỹ đầu tư, nhất định phải có nhà thầu chuyên nghiệp giúp triển khai thi công hiệu quả, kiểm soát quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sự an toàn của hệ thống trên mái trong suốt vòng đời hoạt động.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, QBE tự hào là nhà thầu uy tín mang đến chất lượng và hiệu quả cho từng dự án, là cầu nối giúp mỗi Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền điện mỗi tháng và trở thành nhà sản xuất điện thông minh, nhà tiêu dùng thông thái; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm thiểu biến đổi khí hậu và đem lại lợi ích kinh tế cho toàn xã hội.

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO DOANH NGHIỆP

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Hệ thống không sử dụng ắc quy, cung cấp nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường.

Điện năng lượng mặt trời hybrid
Hệ thống kết hợp ắc quy tích đảm bảo cung cấp nguồn điện 24/7 cho doanh nghiệp.

HỆ THỐNG HÒA LƯỚI

HỆ THỐNG HYBRID