Những câu hỏi thường gặp

——— Tại sao chon QBE
Chon các dự án năng lượng xanh?

Dù bạn là hộ gia đình, đơn vị kinh doanh hay nhà đầu tư chuyên nghiệp, QBE cam kết luôn đồng hành và đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời từ nguồn năng lượng xanh vô tận từ thiên nhiên.

——— FAQ
Những Câu Hỏi Thường Gặp

QBE cam kết tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư và các khách hàng hộ gia đình thông qua việc phát triển các dự án năng lượng xanh với công nghệ và chất lượng hàng đầu. Bạn luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở thị trường Việt Nam và Quốc Tế.

Hệ thống có hoạt động khi mất điện lưới quốc gia không ?

Hệ thống không hoạt động khi mất điện lưới. Hệ thống được thiết kế để vận hành khi hòa lưới, lúc mất lưới hệ thống tự động ngắt để đảm bảo an toàn

Hệ thống điện mặt trời hybrid có thể làm được việc này, nghĩa là hệ thống có sử dụng ắc quy dự trữ năng lượng. Tại thời điểm mất lưới sẽ sử dụng nguồn từ ắc quy. Thời gian dùng bao lâu tùy thuộc vào dung lượng bình ắc quy.

Phụ thuộc vào thời gian sử dụng hệ thống và công suất tiêu thụ, cần khảo sát tính toán chi tiết mới có giá cụ thể.

Tấm pin năng lượng mặt trời: Bảo hành 10 năm/đổi sản phẩm nếu hư hỏng, bảo hành 25 năm hiệu suất tấm pin. Tại thời điểm 25 năm sau, hiệu suất tấm pin còn khoảng 80% hiệu suất ban đầu.

Inverter bảo hành 5 năm/tiêu chuẩn; khách hàng có thể chọn gói bảo hành mở rộng 10 năm hoặc 20 năm.

Hệ khung bảo hành 20 năm – Các thiết bị phụ khác bảo hành 1 năm.

Thời gian cấp hàng và hoàn thiện toàn bộ hệ thống trong vòng 4 tuần.

Theo quy định tại TT 16/BCT thì các hệ thống nối lưới mái nhà có thể bán điện cho EVN theo cơ chế bù trừ sản lượng, hệ thống được lắp công tơ hai chiều để tính toán sản lượng nhận từ EVN và sản lượng phát từ hệ thống điện mặt trời, trên cơ sở đó sẽ tính toán sản lượng thanh toán.

Hàng năm theo cơ chế  bù trừ điện năng (netmetering) / hoặc có thể thanh toán dựa trên chu kỳ thanh toán của EVN

Trường hợp 1: Dựa trên sản lượng điện và lượng điện dùng hằng ngày trong tháng, khách hàng nên lắp đủ công suất bù trừ lượng điện hàng ngày sẽ tối ưu nhất do giá điện cao

Trường hợp 2: Nếu tính toán bán điện hoặc bù trừ với EVN thì có thể lắp toàn bộ diện tích sẵn có

Hệ thống có giám sát và không giám sát, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Hoàn toàn được, tuy nhiên sản lượng theo hướng nam là cao nhất. Các hướng còn lại có thể bị suy giảm khoảng 5-15 % sản lượng tùy thuộc hướng và độ dốc của mái.

QBE sẽ giám sát hoạt động hệ thống và gửi những chỉ dẫn cho khách hàng khi nào nên bắt đầu thực hiện bảo trì, vệ sinh hệ thống.

QBE sẽ xác định nguyên nhân hư hỏng. Nếu do lỗi thiết bị sẽ thực hiện bảo hành. Trong thời gian bảo hành hệ thống của khách hàng sẽ được cấp thiết bị khác thay thế.

Từ Hà Tĩnh trở vào Miền nam nên đầu tư hệ NLMT. Các tỉnh có bức xạ cao nhất cả nước là Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh. Bức xạ bình quân ngày >5 kWh; các tỉnh khác dao động xung quanh mức 4-5 kWh

Nếu lắp trên mái tôn sẽ giảm đáng kể lượng nhiệt xâm nhập vào nhà.

Tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Góp phần giảm áp lực cho EVN, bảo vệ môi trường

Hệ thống có thể phát điện từ 6 h sáng đến 6 giờ chiều tùy thuộc theo mùa (mùa hè dài hơn mùa đông).

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, người dùng không cần can thiệp vào hệ thống. Hệ thống được trang bị các chức năng bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Có ảnh hưởng nhưng trên phương diện tích cực. Các thông số chất lượng điện như dạng sóng, sóng hài,…đều đảm bảo yêu cầu của Việt Nam.