035.373.3366

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp vào ắc quy, cung cấp dòng điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Với hệ độc lập này, dòng điện sẽ không phụ thuộc vào lưới điện.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời độc lập

Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ (ắc quy) thông qua bộ điều khiển sạc. Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC (Inverter). Dòng điện một chiều được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều, cung cấp dòng điện ổn định cho các thiết bị điện sinh hoạt và sản xuất.

Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn. Hệ thống được ứng dụng phổ biến tại các vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo, những nơi chưa có lưới điện hoặc hệ thống điện lưới yếu, không ổn định. Đây chính là giải pháp vô cùng tối ưu và tiết kiệm hơn nhiều so với việc kéo điện lưới.

Giải pháp hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời
  • Hệ thống lưu trữ (Ắc quy).
  • Bộ điều khiển sạc.
  • Bộ chuyển đổi điện áp DC – AC (Inverter).

8 lý do vì sao nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập

ng dng h thng đin mt tri đc lp

Hiện nay nguồn năng lượng điện mặt trời nói chung và hệ thống điện mặt trời độc lập nói riêng đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Riêng ở nước ta, thời gian gần đây các cơ sở sản xuất, trang trại xa trung tâm đã, đang tiếp cận và lắp đặt sử dụng hệ thống độc lập này nhằm có được nguồn điện tự chủ. Cụ thể, hệ thống được ứng dụng rộng rãi ở những nơi như sau:

  • Các văn phòng, tòa nhà lớn cũng được lắp đặt điện mặt trời độc lập để tiết kiệm điện năng.
  • Điện mặt trời độc lập ở nhà xưởng, nhà máy được lắp đặt ngày càng nhiều với lợi thế chủ động được nguồn điện.
  • Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện… cũng đang dần phổ biến hóa việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời giúp giảm tải điện lưới quốc gia.

🍀🍀🌞🌞🍀🍀🌞🌞🍀🍀🌞🌞
CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH QUẢNG BÌNH (QBE)
🏡 404 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình
📞 035 373 3366