035.373.3366

Bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời Quảng Bình – Gạch ngói Tuynel Cầu 4 Đồng Hới

Bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời Quảng Bình là một trong những công việc cần thiết mà mỗi hệ thống điện mặt trời cần phải biết để lên lịch định kỳ vệ sinh và bảo dưỡng cho hệ thống của mình. Như bạn đã biết, mỗi hệ thống điện mặt trời sẽ có nhiều yếu tố để quyết định hiệu suất của những tấm pin. Và một trong những thành phần quan trọng quyết định được hiệu suất của tấm Pin chính là bề mặt của những tấm pin trên mái nhà của chúng ta.

 

Bảo dưo
Bảo dưỡng điện mặt trời Quảng Bình

 

Vậy tại sao bạn lại cần bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời ?

Nhận thấy được sự cấp thiết này mà đội ngũ QBE trước khi lắp đặt đã lên kế hoạch chi tiết cho việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống các tấm pin năng lượng, nhằm đảm bảo hiệu suất phát điện của hệ thống không giảm đi, giúp cho hệ thống luôn cung cấp đủ điện như lúc mới lắp đặt.

Bảo dưỡng điện mặt trời Quảng Bình
Bảo dưỡng điện mặt trời Quảng Bình

Việc bảo trì hệ thống là cực kỳ cấp thiết. Điều này sẽ đảm bảo cho hệ thống của bạn luôn hoạt động một cách hiệu quả, chính xác và an toàn.

Theo thời gian thì hệ thống sẽ chịu những tác động của môi trường tích tụ trên

bề mặt của các tấm pin như bụi bặm, phấn hoa và một số chất hữu cơ từ các loại động vật, điều này sẽ cực kỳ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Bảo dưỡng điện mặt trời Quảng Bình

Bằng cách đảm bảo thường xuyên thực hiện công việc bảo trì và vệ sinh chúng, bạn có thể đảm bảo chúng hoạt động tối ưu cho doanh nghiệp và gia đình của mình. Việc lên lịch vệ sinh định kỳ sẽ rất cần thiết cho bạn, điều này sẽ giúp bạn tối ưu được lượng điện mà mình nhận vào cũng như giúp cải thiện tuổi thọ của các tấm pin.

Vậy Bao lâu thì chúng ta nên vệ sinh và bảo trì hệ thống điện mặt trời của mình một lần?

Đây là câu hỏi mà các quý khách hàng đều quan tâm đến. Thì giống như hầy hết tất cả các thiết bị điện, bảo trì hệ thống điện mặt trời thường xuyên là rất cần thiết. Và tùy theo môi trường ở mỗi địa điểm mà QBE sẽ tính toán và lên lịch bảo dưỡng cho quý khách hàng. Điều này sẽ giúp quý khách tối ưu hóa được thời gian bảo dưỡng, tránh việc cắt điện quá nhiều lần trong năm để bảo dưỡng hệ thống, gây thiệt hại về mặt kinh tế cho quý khách.

Bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời Quảng Bình

 

Vậy chúng tôi có thể tự mình bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời của mình được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn có kiến thức về an toàn điện và có dụng cụ bảo hộ an toàn. Bởi vì hệ thống điện mặt trời không phải chỉ cần tắt công tắc điện là an toàn điện là an toàn tuyệt đối, vì vẫn còn các thành phần có thể gây nguy hiểm khác. Ngoài ra, đối với các hệ thống trên mái nhà sẽ còn gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận, nếu không được trang bị đầu đủ đồ bảo hộ an toàn.

Vậy có những công việc nào trong khâu bảo trì Pin mặt trời?

Việc bảo trì hệ thống của bạn không chỉ đơn giản là làm sạch tấm pin mà còn phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

  1. Các tấm pin phải được vệ sinh sạch sẽ và không có dấu hiệu của hư hỏng như nứt vỡ.
  2. Lỗ thông hơi không bị bịt kín.
  3. Không bị hư hỏng công tắc nào..
  4. Hệ thống các đường dây điện không bị hư hỏng, điểm hở, chập mạch.
  5. Kiểm tra điện để đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động ổn định.
  6. Rà soát lại các phụ kiện, dây cáp đã được gắn chính xác và chắc chắn.
  7. Xem lại bảng hiển thị inverter về các lỗi điện áp được ghi lại.
  8. Đảm bảo các quy trình cắt điện khẩn cấp được đánh dấu rõ ràng để thuận tiện cho lính cứu hoả

Kết luận

Để tự mình bảo dưỡng hệ thống tuy không khó những cũng không hề đơn giản. Và QBE đã luôn giúp đỡ khách hàng bằng cả tấm lòng từ khâu thiết kế đến lúc bảo trì bảo dưỡng.

Hy vọng với những thông tin về Bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời Quảng Bình thì sẽ giúp quý khách lựa chọn được đơn vị tư vấn thi công phú hợp. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ tới hotline 0353733366 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH QUẢNG BÌNH (QBE)
🏡 𝐇𝐞𝐚𝐝𝐪𝐮𝐚𝐫𝐭𝐞𝐫s: 34 Tố Hữu, Đồng Hới, Quảng Bình
🏡 𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐞: 4C,Tòa Minh Building, 45 Trần Hưng Đạo, Đồng Hới, Quảng Bình
📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 035 373 3366 / 0911 414 782
📮 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: Nangluongxanhquangbinh@gmail.com
🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://nangluongxanhquangbinh.com